Hướng dẫn cách lắp đặt đèn chùm treo trần cho căn hộ cao cấp

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT ĐÈN CHÙM TREO TRẦN CHO CĂN HỘ CAO CẤP

Những chiếc đèn chùm treo trần luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống thêm thú vị. Với khả năng cung cấp ánh sáng tốt và trang trí làm nổi bật căn phòng, đèn chùm treo trần chính là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Nhưng cách treo đèn chùm như thế nào hợp lý nhất?

đèn chùm treo trần

Đèn chùm treo trần phù hợp với mọi không gian

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn chùm treo trần

Chọn không gian treo đèn

Vị trí treo đèn có vai trò quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian sử dụng. Những không gian có diện tích lớn, có tính sang trọng như sảnh khách sạn, phòng khách, phòng họp… thường sử dụng đèn chùm trang trí. Với những không gian có diện tích nhỏ hơn như phòng ngủ thì tốt nhất không nên sử dụng đèn chùm hoặc nếu có sử dụng thì cần chú ý tới chiều cao và vị trí lắp đặt.

Định vị chùm đèn: chính là vị trí của đèn so với các đồ nội thất khác bên trong nhất là đối với trần và sàn nhà. Đèn chùm phải phù hợp với thiết kế đường chỉ trần và các đồ nội thất tương ứng. Tất cả tạo nên một sự hài hòa nhất trong tổng thể thiết kế của căn phòng mới thể hiện được hết những nét đẹp của nó.

đèn chùm treo trần

Những chiếc đèn treo trần mang phong cách châu âu

Lưu ý rằng đèn chùm không được lắp đặt ở những nơi có nhiều người sinh hoạt, làm việc, đi lại…mà vị trí đèn chùm trang trí hợp lý nhất là trên bàn họp ở phòng họp, trên bàn ăn hoặc những nơi không có có đồ nội thất.

Kích thước đèn chùm

Muốn tạo được nét thẩm mỹ khi sử dụng đèn chùm thì yếu tố kích thước chính là một phần quan trọng không thể thiếu. Một chiếc đèn chùm dù có đẹp nhưng lại không phù hợp với không gian thì cũng vô dụng. Diện tích phòng rộng mà đèn nhỏ thì chiếc đèn sẽ bị mất hút trong không gian, còn diện tích phòng hẹp mà đèn lớn thì gây ra sự khó chịu cho người xem, hơn nữa có thể bị va quệt vào khi di chuyển.

đèn chùm treo trần

Kiểu dáng sang trọng và ánh sáng nổi bật chính là điểm nổi bật của đèn chùm treo trần

Để chọn được một chiếc đèn thích hợp thì có thể dựa vào công thức sau:

Trần nhà cao khoảng 3m: độ dài đèn chùm sẽ bằng 1/5

Trần nhà lớn hơn 3m: độ dài đèn chùm sẽ bằng ¼

Trần nhà dưới 3m: sử dụng những chiếc đèn chùm có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn.

Trần nhà dưới 2,6m: không sử dụng đèn chùm.

Chuẩn bị kỹ thuật

Muốn treo đèn chùm treo trần thì trước hết cần phải chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ. Trong đó móc treo đèn là thiết bị không thể thiếu. Bạn nên nhớ rằng đèn chùm thường nặng nên móc treo đèn phải chắc chắn để đảm bảo an toàn cho cả đèn và người sử dụng. Tốt nhất là chôn móc treo đèn vào trần khi đổ bê tông, không gắn móc treo và trần nhà thạch cao vì dễ sập trần khiến đèn rơi vỡ. Cách tốt nhất trong quá trình lắp đặt nên cần đến sự trợ giúp của hai người.

đèn chùm treo trần

Không gian sẽ đẳng cấp và ấn tượng hơn với đèn chùm treo trần

Ngoài ra có thể lắp thêm bộ điều khiển ánh sáng để chủ động điều chỉnh về màu sắc mình yêu thích.

Nói tóm lại, muốn lắp đặt được đèn chùm treo trần phù hợp thì cần phải chú ý tới các yếu tố kể trên, như vậy sẽ khiến cho không gian sống sang trọng và đẳng cấp hơn.

ĐÈN CHÙM CAO CẤP TODAY LIGHT

Hotline: 0908 745 676

Điện thoại: 0868 771 040

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

đèn chùm tiệp khắc

BẠN BIẾT GÌ VỀ ĐÈN CHÙM TIỆP KHẮC?

Những chiếc đèn chùm tiệp khắc luôn mang đến một sự ấn tượng khó quên ...

đèn chùm trang trí giá rẻ

MUA ĐÈN CHÙM TRANG TRÍ GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

Mua đèn chùm trang trí giá rẻ ở đâu là câu hỏi được rất nhiều ...